Tài liệu
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

1 ngày của siêu máy tính bằng 46 năm của nhân loại

Go down

1 ngày của siêu máy tính bằng 46 năm của nhân loại Empty 1 ngày của siêu máy tính bằng 46 năm của nhân loại

Bài gửi  Admin Fri Jul 20, 2012 4:45 am

Hệ thống Roadrunner của IBM vừa đạt kỷ lục 1,026 triệu tỷ phép tính/giây với sự giúp sức của 12.960 vi xử lý mã hiệu Cell và Opteron.
1 ngày của siêu máy tính bằng 46 năm của nhân loại Sieu


NYTimes. Để minh họa rõ hơn về sức mạnh của cỗ máy này, Thomas P. D’Agostino, Giám đốc cơ quan an ninh hạt nhân Mỹ, cho biết cả 6 tỷ người trên trái đất dùng máy tính nhỏ thực hiện các phép toán liên tục 24 giờ/ngày, 7 ngày/ tuần ròng rã 46 năm mới bằng Roadrunner làm việc trong 1 ngày.
Tốc độ của Roadrunner hiện gấp gần 5 lần siêu máy tính BlueGene/L, cũng của IBM. Cỗ máy siêu nhanh này phục vụ ngành quân sự Mỹ nghiên cứu vũ khí hạt nhân. Nó sẽ mô phỏng hoạt động của vũ khí trong vài phần đầu tiên của một giây trong vụ nổ.
Cuối tháng 3/2008, NEC (Nhật Bản) từng công bố sẽ sản xuất được siêu máy tính đạt 10 triệu tỷ phép tính mỗi giây nhưng năm 2010 mới hoàn thành. Còn IBM là hãng liên tục giữ kỷ lục về siêu máy tính mạnh nhất thế giới trong Top500. Mục tiêu của các hãng điện toán lớn trong 10 năm nữa là tạo nên những cỗ máy có tốc độ gấp hàng nghìn lần hiện nay, tới mức exaflop và xa hơn nữa.
Đơn vị flop
Mô tả
(cách nhau 1.000 đơn vị) gigaflop tỷ phép tính/giây teraflop nghìn tỷ phép tính/giây petaflop triệu tỷ phép tính/giây exaflop tỷ tỷ phép tính/giây zettaflop nghìn tỷ tỷ phép tính/giây yottaflop triệu tỷ tỷ phép tính/giây xeraflop tỷ tỷ tỷ phép tính/giây

Theo:New York Times
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 104
Join date : 25/06/2012
Age : 33
Đến từ : Hồ Chí Minh

https://luli.1talk.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết